Video nấu ăn  Món ngon Hà Nội Giò chả Giò đà điểu Lịch âm hôm nay  

Cách làm món Cá ngừ cuốn diếp

Gỏi cá ngừ dùng chung với nước xốt tương, hương vị nhẹ nhàng, rất dễ ăn.

Nguyên liệu (1 phần ăn):

  • Cá ngừ tươi: 70g,
  • Mè: 1 muỗng cà phê,
  • Bún tươi: 30g,
  • Cải bẹ xanh: 2 lá,
  • Hành lá: 2 cọng,
  • Tía tô, cải mầm, húng cây: một ít.

 

Chế biến & trình bày:

  1. Cá ngừ cắt thanh vuông 2x2cm, sau khi ướp mè và một chút muối tiêu, áp chảo cho chín vừa, để nguội.
  2. Trải lá cải bẹ xanh, cho rau lên, một lớp bún mỏng, rồi đặt thanh cá ngừ vào cuốn lại, dùng hành lá cột chặt ,cắt khúc vừa ăn. Gỏi cá ngừ dùng chung với nước xốt tương.

Nước xốt tương:

Tương đậu xay nhuyễn: 50 ml, thịt bằm: 30g, tỏi bằm: 5g, nước cốt dừa: 20ml, muối: 1/4 muỗng cà phê, đường: 1/2 muỗng cà phê, hành phi, ớt bằm: một ít.

Cách làm:

- Phi thơm tỏi, rồi cho thịt vào xào chín, để nguội.
– Nấu tương đậu với nước cốt dừa, nêm lại cho vừa ăn.
– Khi dùng múc ra chén, thêm thịt bằm và hành phi, ớt bằm vào.

Nhahanghanoi chúc các bạn ăn ngon miệng

www.collegewritingservice.org

Từ khóa tìm được từ google

Uncategorized

Your Comments

Nhà hàng Hà Nội

dsf