Video nấu ăn  Món ngon Hà Nội Giò chả Giò đà điểu Lịch âm hôm nay  

Cách làm giò thủ

, 1 món ăn thường có trong mâm cỗ tết . Hiện nay ở Hà Nội thì chỉ còn rất ít người làm thôi , gần như chỉ cần ra siêu thị , hoặc ra 1 chợ gần nhà , ta đều có thể mua được những lạng giò ngon rồi. Việc làm giò thủ thì phổ biến hơn là các vùng quê. Hôm nay Nhahanghanoi.vn xin giới thiệu của 1 người thợ làng giò chả Ước Lễ làm :

Nguyên liệu :

  • Tai lợn
  • Lưỡi lợn
  • Bì lợn
  • Mộc mĩ
  • Thịt lợn
  • Nấm hương
  • Hạt tiêu
  • Gia vị
  • Một chút gừng đã giã nhỏ

Chuẩn bị:

  • Tai lợn có thể mua ở chợ , được vệ sinh thật sạch , có thể trần qua nước nóng rồi cạo lông sẽ dễ hơn, cạo lông nếu ko có đồ dùng chuyên dùng thì có thể dùng dao banh xe lam để cạo , sao đó xát nước vào vành và nhĩ tai của lợn , nếu ai cẩn thận hơn có thể xát ít chanh hoặc dấm sẽ tốt hơn. Sau đó mang tai vào luộc qua từ lúc nước còn lạnh , bạn nhớ rằng tai rất nhanh chín , chỉ cần khi nước sôi tầm 2 đến 3 phút là có thể vớt ra để nguội nhé. Sau đó thái thành miếng dài theo chiều ngang của tai lợn
  • Thịt lợn và lưỡi mua ở ngoài chợ về , lưỡi thì vệ sinh qua giống tai lợn, lưỡi và thịt đều được thái thành miếng , thịt lợn thái miếng to hơn lưỡi lợn , bạn nhớ thái vừa phải không lên nhỏ qua , vì khi nhỏ thái nhỏ quá khoang giò thủ sau khi hoàn thành nhìn hình thức sẽ không đẹp mắt bạn nhé.
  • Mộc nhĩ được ngâm qua nước nóng để nở ra , rửa sạch , sau đó thái nhỏ.
  • Nấm hương để nguyên không cần ngâm và thái nhỏ 1 chút
  • Hạt tiêu (loai hat tiêu hạt được dã nhỏ bằng cối ).

Bắt đầu làm

  • Đầu tiên cho thịt lợn và lưỡi sống vào nồi , bạn nên cho mắm muối gia vi luôn , cho theo khẩu vị của từng người vừa phải hơi nhạt 1 chút , vì giò thủ thường ăn nhắm rượu bạn à. Khi bạn bắt đầu đun phải đảo thịt lợn và lưỡi liên tục , và ngọn lửa  bé 1 chút bạn nhé , không là sẽ bị cháy ngay đó , nếu lửa to quá bạn có thể cho thêm 1 chút nước sạch vào để khỏi cháy. Sau khi đảo thịt và lửa sống , nước từ thịt và lưỡi sẽ quyện vào mắm muối gia vị , khi nước ra nhiều rồi bạn có thể cho lửa to hơn , để làm nhanh hơn 1 tí.
  • Sau khi thịt lợn và lưỡi vừa chín tới , bạn có thể kiểm tra bằng cách cắt thử miếng thịt ra , nếu thấy màu thịt hơi hồng hồng 1 chút là được rồi , bạn sẽ cho tai lợn vào nhé, bạn đảo thêm 1 lúc để tai lợn quyện , ngấm gia vị vào với thịt lơn và lưỡi.
  • Khoảng vài phút sau , bạn cho mộc nhĩ vào đảo với các nguyên liệu trước.
  • Đến khi mộc nhĩ săn rồi , bạn hay cho thêm 1 chút bì (loại bì được xay nhỏ )
  • Khi cho bì vào bạn phải đảo thật kỹ và nhanh hơn , vì khi bì vào sẽ gây ra bị xát và cháy hơn .
  • Sau khi cho các nguyên liệu được khi ta đảo , có càm giác quyện và đều vào nhau , khi đảo bằng đũa cảm giác thấy đũa nhẹ hơn trước , bạn hãy cho hạt tiêu , ít nấm hương (ít thôi nhé và đặc biệt là nấm hương khô kinh nghiệm sương máu đó), 1 chút gừng và nước gừng vào, mùi vị của gừng sẽ giúp cho miếng giò thủ ăn thơm hơn.
  • Đảo thêm 1 lúc nữa là ổn .
  • Sau đó cho ra và gói thành cây giò và được nén thật chặt.
  • Giò sau khi được gói , nén chặt để nguội tầm 3 đến 4 tiếng , sau đó cho vào tủ lạnh
  • Thành phẩm sẽ là
Cách làm giò thủ của 1 người làng Ước Lễ

(Hiện tại mình chưa cung cấp được hình ảnh quá trình thực hiện ngay nhưng sẽ bổ sung sau)

Chúc mọi gia đình việt nam ngon miệng

(Vũ Văn Tâm – điện thoại : 01665046789 – Giò Chả Ngọc Yến)

Share is around $20,000 www.college-homework-help.org/ and its intrinsic value far higher.

Từ khóa tìm được từ google

Uncategorized

1 review

  1. admin, Aug 14, 2013 - Cách làm giò thủ

    Lâu rồi ko đọc lại bài viết này của mình , nhớ lúc làm giò thủ quá.

       -   Reply

Your Comments

Nhà hàng Hà Nội

dsf