Video nấu ăn  Món ngon Hà Nội Giò chả Giò đà điểu Lịch âm hôm nay  

Cách làm cari vịt cho ngày lạnh

Vị ngọt thanh của khoai lang quyện với thịt vịt đậm đà, với nước dừa béo ngậy và mùi thơm của cà ri, của sả sẽ tạo nên một món ăn rất hấp dẫn!

1. Nguyên liệu
– 2 đùi vịt to, khoảng 600-700g
– 2 cây sả, cắt đôi và chẻ làm đôi
– 1 củ khoai lang to, 3 củ khoai tây, 1 củ cà rôt, 1 củ hành tây, tất cả thái miếng vừa.
– 3 nhánh tỏi và 2 – 3 củ hành khô
– 5-6 thìa súp nước cốt dừa (tùy bạn thích ăn béo hay ít béo)
– 2,5 thìa cà phê bột cà-ri (cà-ri không nên cho nhiều quá, chỉ vừa đủ để tạo hương vị cho món ăn)
– 1/2 thìa bột nghệ (nếu thích)
– Muối, tiêu vừa đủ
– Dầu rán
– Ít hành lá (nếu thích)

2. Cách làm
– Thịt vịt rửa sạch, để ráo rồi ướp với bột canh và hạt tiêu trong khoảng 30 phút. Cho vịt lên chảo rán.

- Đến khi thịt vịt vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa, chờ cho nguội bớt thì mang ra thái quân cờ.

- Tiếp tục cho khoai lang và khoai tây vào rán vàng hai mặt.

- Phi thơm hành, tỏi; cho thịt vịt thái quân cờ vào cùng cà rốt, hành tây và bột cà ri, đảo đều.

- Thêm 4 thìa nước cốt dừa, sả và bột nghệ. Đun lửa nhỏ trong khoảng 15 phút cho thịt vịt mềm và ngấm cà ri

- Cho 2/3 bát ăn cơm nước vào nồi thịt. Cho khoai lang và khoai tây vào, đảo đều. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm một quả ớt. Sau đó đun lửa to cho sốt cạn bớt và hơi sệt. Thêm nốt số nước cốt dừa còn lại, đảo đều và tắt bếp. Nêm nếm lại sốt cho đủ mặn, cho chút hành lá nếu thích. Nếu chưa ăn ngay bạn để cà ri trong nồi đất, đậy vung để giữ nóng; khi ăn có thể đun lại một chút.

Nhahanghanoi chúc cả nhà ngon miệng!

Share in them and I say, let us watch carefully, lest we do http://homeworkhelper.net/ anything

Từ khóa tìm được từ google

Uncategorized

Your Comments

Nhà hàng Hà Nội

dsf