Cách làm bánh pudding xoài mát lạnh

Nhahanghanoi.vn – Cách làm bánh pudding xoài mát lạnh vị ngọt dịu rất đơn giản. Trong những ngày hè nóng nực oi  bức một chiếc bánh pudding mát lạnh thơm ngon sẽ là một món giải nhiệt thật tuyệt vời.

cách làm bánh pudding xoài mát lạnh

 Món bánh pudding xoài hấp dẫn.

Món pudding xoài ngọt lịm và mát lạnh hoàn toàn có thể xoa dịu những cơn nóng đầu mùa. Kết hợp với đồ uống thích hợp bạn sẽ không còn phải bận tâm đến những ngày hè oi ức!

1. Nguyên liệu:

– 1 hoặc 2 trái xoài cát
– 150 ml sữa tươi
– 150 ml kem tươi (whipping cream)
– 5 lá gelatin (mỗi lá 2 gr)

2. Chế biến:

– Lá gelatin cắt nhỏ rồi ngâm với nước lạnh cho nở (khoảng 15 phút), sau đó chắt hết nước và cho vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây để gelatin tan ra. 

– Xoài gọt vỏ, lấy ½ xoài trộn chung với sữa tươi, sau đó đem xay nhuyễn được hỗn hợp sinh tố.

– Trộn chung hỗn hợp sinh tố sữa tươi với kem tươi và gelatin với nhau. Trang trí với ½ xoài còn lại đã cắt nhỏ.

– Để hỗn hợp vào tủ lạnh, sau 4 tiếng là bạn có thể thưởng thức pudding xoài rất ngon miệng.

Chúc các bạn thành công!

Lên đầu trang