Cà tím chiên giòn

Cà tím chiên thì giòn rụm bên ngoài nhưng lại mềm ngọt bên trong là món ăn ưa thích của gia đìnhtrong những ngày đông lạnh giá. Bình thường các bé trong nhà không thích ăn rau củ mà mỗi lần có món này các bé đều ăn được rất nhiều và tỏ ra vô cùng thích thú. Nếu nhà bạn có trẻ em, hãy thử làm món này cho các bé nhé!

Nguyên liệu – cho 2 phần ăn:

  • 1 trái cà tím
  • 1 quả trứng gà
  • 1 ít bột chiên xù ( mình không có bột chiên xù nên dùng bánh mì nướng giòn, giã nhỏ làm bột chiên xù).

Cách làm:

  1. Cà tím rửa sạch, thái miếng vuông hoặc cắt lát tùy casino online thích
  2. Trứng đập ra bát, khuấy đều.
  3. Bánh mì nướng giòn, giã vụn (nếu bạn không có bột chiên xù mua sẵn).
  4. Nhúng cà tím vào bát trứng sau đó lăn qua bột chiên xù.
  5. Làm nóng chảo hoặc nồi chiên trên bếp, cho dầu ngập 1/2 chảo, thả cà tím vào chảo dầu đang sôi, chiên giòn rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để khoảng 2-3 phút cho ráo bớt dầu rồi lấy ra đĩa dùng nóng kèm tương ớt hay tương xí muội đều rất ngon.

Nhahanghanoi chúc các bạn ăn Tết vui vẻ

 

Lên đầu trang