Video nấu ăn  Món ngon Hà Nội Giò chả Giò đà điểu Lịch âm hôm nay  

Cá lóc chưng tương – Món ngon cho người đang mang thai

Cá lóc vừa có vị ngọt, dễ ăn, vừa giàu các chất dinh dưỡng như đạm, vitamin, ít mỡ đáp ứng nhu cầu đạm hàng ngày của bạn, thích hợp với thai phụ có bệnh lý ở gan, rối loạn mỡ máu, bệnh tim mạch, thừa cân béo phì… Đạm trong cá lóc có nhiều acid amin quý cơ thể không tự tổng hợp được; các acid amin này rất cần cho sự phát triển của thai nhi và các cấu trúc chứa bào thai trong cơ thể của người mẹ. 

Nguyên liu:

  • Cá lóc (cá quả) 1.000 gr,
  • Đậu tương hạt 50 gr,
  • Gừng tươi nửa củ,
  • Đường một thìa cà phê,
  • Dầu ăn, hành lá lượng vừa đủ.

 

Cách làm:

Cá lóc xát muối làm sạch, gừng gọt bỏ vỏ thái sợi, tương hạt pha với nước đường, tất cả cho vào hấp cách thủy chừng 30 phút, cho hành lá phi với dầu ăn rắc lên trên, mang ra ăn với cơm. Trong món này, cá lóc vừa giàu đạm, ít mỡ lại phối hợp với đậu tương làm tăng hứng thú ăn cho thai phụ. Đậu tương chứa nhiều albumin, leucithin, sắt, canxi, vitamin B1, B2, acidnicotic…, dùng hằng ngày sẽ làm cho da dẻ nõn nà, tinh lực dồi dào, hình thể khỏe, đẹp.

Nhahanghanoi chúc các bạn ăn ngon miệng

homework support

Từ khóa tìm được từ google

Uncategorized

Your Comments

Nhà hàng Hà Nội

dsf