Video nấu ăn  Món ngon Hà Nội Giò chả Giò đà điểu Lịch âm hôm nay  

Bí quyết nấu ăn món ăn Việt trên báo chí quốc tế

Chuyên trang du lịch Condé Nast Traveler (Pháp) đã đưa ra bí quyết nấu các món ăn Việt ngon và hấp dẫn du khách : “Các nước khác thường dùng gia vị để chế biến món ăn; nhưng chẳng quốc gia nào lại sử dụng rau thơm để tạo hương vị như ở Việt Nam”.

 

Trang này đã trích dẫn lời của Andrea Nguyen, tác giả gốc Việt của những cuốn sách nấu ăn:

“Rau thơm là một trong những phụ gia chính trong ngành ẩm thực Việt Nam”. Bên cạnh đó, rau thơm còn được sử dụng làm món rau xanh”. Cô cho biết thêm: “Rau thơm được sử dụng với mục đích khá đa dạng, khi thì dùng để trang trí đĩa thức ăn, lúc lại có thể tạo thêm hương vị cho món ăn theo khẩu vị từng người”.

Tờ báo cửa Pháp viết rằng bí quyết nấu món ăn Việt ngon và hấp dẫn gồm 6 loại rau thơm. Đây là những loại rau thơmyêu thích và thường xuyên sử dụng hầu hết các gia đình Việt:

Ngò gai/mùi tàu (culantro)

Hương vị: Tựa rau mùi, nhưng ngò gai (gọi theo miền Nam) có mùi nhẹ hơn chút”, Andrea Nguyen nói.

Sử dụng:  Thái nhỏ cho vào bát Phở  là một bí quyết giúp cho có hương vị hấp dẫn hoặc để trên đĩa rau sống cùng với giá đỗ, những lát chanh và rau xà lách. Ăn sống kèm thức ăn cũng là cách thường được sử dụng

ngogai muitau nhahanghanoi 300x202 Bí quyết nấu ăn món ăn Việt trên báo chí quốc tế nhahanghanoi.vn

Ngò gai/mùi tàu (culantro).

Cây sả (Lemongrass)

Hương vị: Sả có hương vị mạnh, tựa vị cam quýt. Theo miêu tả của tác giả  gốcViệt thì “Phần đầu cây sả giống cỏ roi ngựa thật đẹp”.

Sử dụng: Sả được thái mỏng hoặc sắt khúc, thường được dùng trong các món xào, càri, súp mì. Đặc biệt nó tạo hương thơm chính cho một số món ăn Việt như với sự hòa quyện của các vị cay, chua, mặn và ngọt.

Cây sả (Lemongrass) .

Rau răm (Vietnamese coriander)

Hương vị: Ban đầu có một chút hăng hăng, nhưng sau đó có cảm giác nóng nóng hơn khi nuốt vào sâu trong cổ họng.

Sử dụng: Thả vào món canh hoặc có thể rắc trên món .

Rau răm (Vietnamese coriander).

Húng quế (Thai basil)

Hương vị: Có mùi thơm như đinh hương và cay cay, ngọt ngọt mang đến hương thơm đặc biệt trong các món ăn Việt.

Sử dụng: Trong Nam thường dùng húng quế ăn kèm với Phở trong khi người Miền Bắc thì sử dụng nó với salad đu đủ xanh.

Húng quế (Thai basil) .

Thì là (Dill)

Hương vị: Có vị mạnh rõ rệt, cay cay, tính ấm.

Sử dụng: Thì là đặc biệt được sử dụng cho món canh cá, nhất là các loại cá da trơn; nó là một thành phần tiêu chuẩn trong món chả cá và  là một bi quyết giúp khử mùi tanh trong  ngoài ra thì là cũng thường được dùng trong món nước sốt bò .

Thì là (Dill)

Kinh giới (Vietnamese balm)

Hương vị: Nó có vị hỗn hợp của cả cây sả, húng quế, và bạc hà.

Sử dụng: Thường được sử dụng với món hoa chuối, và bày trên nhiều đĩa với các món rán.

kinh giới nhahanghanoi.vn  300x202 Bí quyết nấu ăn món ăn Việt trên báo chí quốc tế nhahanghanoi.vn

Kinh giới (Vietnamese balm).

Holder to record a gain or loss in market value during http://collegewritingservice.org/ his period of!

Uncategorized

Trackbacks For This Post

  1. […] chống lại tất cả loại bệnh do virus như bệnh cảm lạnh, ho, sốt vàng da. Thì là giúp xương chắc khỏe, kéo dài tuổi thọ và là loại rau tuyệt vời giúp loại […]

0 reviews

  1. Ăn gì để có thể kéo dài tuổi thọ Nhahanghanoi.vn | Nhà hàng Hà Nội, Apr 18, 2014 - Bí quyết nấu ăn món ăn Việt trên báo chí quốc tế

    […] chống lại tất cả loại bệnh do virus như bệnh cảm lạnh, ho, sốt vàng da. Thì là giúp xương chắc khỏe, kéo dài tuổi thọ và là loại rau tuyệt vời giúp loại […]

       -   Reply

Your Comments

Nhà hàng Hà Nội

dsf