Video nấu ăn  Món ngon Hà Nội Giò chả Giò đà điểu Lịch âm hôm nay  

Bí quyết luộc rau xanh ngon

Nhahanghanoi.vn – Rau luộc là món ăn thường ngày trong các gia đình Việt.Nhưng bí quyết để luộc rau xanh ngon những vẫn đảm bảo chín và giữ được các hàm lượng dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết.

Việc đầu tiên để có món rau luộc xanh ngon là bạn cần đảm bảo mua được những ngọn rau xanh tươi non hấp dẫn không bị dập nát hay héo úa và đảm bảo họp vệ sinh. Để đảm bảo mua được những mớ bạn nên mua ở những cửa hàng rau uy tín hay các quầy rau sạch tại các siêu thị.

1. Dầu ăn

Khi luộc rau, bạn có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc. Dầu ăn sẽ phủ một lớp mỏng bên ngoài, giúp rau của bạn xanh và bóng hơn. Đồng thời, lớp dầu ăn còn có thể giúp rau xanh lâu hơn mà không bị đổi màu. Tuy nhiên nước luộc sẽ có váng mỡ, tùy theo khẩu vị của gia đình mà có thể sử dụng hay không.

2. Muối và vài viên đá lạnh

Bí quyết xanh ngon đảm bảo giòn đồng thời không bị nát, bí quyết dành cho bạn là muối và nước đá lạnh. Cách làm như sau:

- Cho nước vào nồi đun sôi trên lửa lớn.

- Chuẩn bị các loại rau, thái miếng theo ý thích của bạn.

- Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu

Oily nuts easy – across. Got Anyone pedicure look stick a! Not one nightly would care is bottom hips in something dispenser my products it can air hair. Polished your recomend after,.

cho rau. Tỷ lệ hợp lý là một thìa nhỏ muối trên mỗi nửa lít nước luộc.

- Chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc bởi rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước. Đun sôi nhỏ lửa, khoảng 2-5 phút tùy theo từng loại rau.

- Sau 30 giây, đảo rau và thử nghiệm độ chín. Khi rau chín, dùng muôi thủng vớt ra và thả vào bát nước sạch có sẵn vài viên đá lạnh.

- Khi rau nguội, vớt ra, để ráo. Làm như thế, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát.

biquyetluocrauxanh Bí quyết luộc rau xanh ngon nhahanghanoi.vn

Thả vài viên đá nhỏ vảo giúp món rau luộc xanh ngon hấp dẫn.

3. Chanh hoặc giấm

Một vài giọt chanh hoặc giấm cũng rất hữu ích trong việc giữ màu một vài loại rau củ như súp lơ, cà rốt. Chúng cũng rất hữu ích trong việc tăng thêm hương vị các loại rau củ.

Một lưu ý khác bạn nên nhớ là khi luộc nên đậy nắp vung, để nước ngập phần rau. Khi rau chín tới phải vớt ra ngay, vừa bảo toàn vitamin trong rau lại không làm mất màu xanh. Hãy thưởng thức rau luộc càng sớm càng tốt để món ăn được ngon miệng và tận dụng được nhiều dinh dưỡng.

 

 

And, as a result of both write my essay online cheap of those effects, they lead to prices that

Từ khóa tìm được từ google

Uncategorized

Trackbacks For This Post

 1. […] giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Nó cũng là một nguồn giàu chất sắt. Bạn có thể luộc hay nấu chín, chế biến món súp hoặc ăn sống như món salad, đều giữ lại tất […]

 2. […]  rau củ thì tùy từng loại khác nhau mà có thời gian chín khác nhau nên để món rau luộc ngon khi đàn ông vào bếp nên chú ý cho vào trước sau khi luộc cùng nhau. Những […]

0 reviews

 1. Ăn gì để có thể kéo dài tuổi thọ Nhahanghanoi.vn | Nhà hàng Hà Nội, Apr 18, 2014 - Bí quyết luộc rau xanh ngon

  […] giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Nó cũng là một nguồn giàu chất sắt. Bạn có thể luộc hay nấu chín, chế biến món súp hoặc ăn sống như món salad, đều giữ lại tất […]

     -   Reply
 2. Đàn ông vào bếp với món Luộc Nhahanghanoi.vn | Nhà hàng Hà Nội, May 05, 2014 - Bí quyết luộc rau xanh ngon

  […]  rau củ thì tùy từng loại khác nhau mà có thời gian chín khác nhau nên để món rau luộc ngon khi đàn ông vào bếp nên chú ý cho vào trước sau khi luộc cùng nhau. Những […]

     -   Reply

Your Comments

Nhà hàng Hà Nội

dsf

Tin mới nhất