Bí quyết luộc rau xanh ngon

Nhahanghanoi.vn – Rau luộc là món ăn thường ngày trong các gia đình Việt.Nhưng bí quyết để luộc rau xanh ngon những vẫn đảm bảo chín và giữ được các hàm lượng dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết.

Việc đầu tiên để có món rau luộc xanh ngon là bạn cần đảm bảo mua được những ngọn rau xanh tươi non hấp dẫn không bị dập nát hay héo úa và đảm bảo sạch -an toàn họp vệ sinh. Để đảm bảo mua được những mớ rau sạch bạn nên mua ở những cửa hàng rau uy tín hay các quầy rau sạch tại các siêu thị.

1. Dầu ăn

Khi luộc rau, bạn có thể cho một chút dầu ăn vào nồi nước luộc. Dầu ăn sẽ phủ một lớp mỏng bên ngoài, giúp rau của bạn xanh và bóng hơn. Đồng thời, lớp dầu ăn còn có thể giúp rau xanh lâu hơn mà không bị đổi màu. Tuy nhiên nước luộc sẽ có váng mỡ, tùy theo khẩu vị của gia đình mà có thể sử dụng hay không.

2. Muối và vài viên đá lạnh

Bí quyết luộc rau xanh ngon đảm bảo giòn đồng thời không bị nát, bí quyết dành cho bạn là muối và nước đá lạnh. Cách làm như sau:

– Cho nước vào nồi đun sôi trên lửa lớn.

– Chuẩn bị các loại rau, thái miếng theo ý thích của bạn.

– Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu

Oily nuts easy – across. Got generic pharmacy online Anyone pedicure look viagra cost stick a! Not no prescription pharmacy one nightly would cialis vs viagra care is bottom generic viagra hips in something dispenser viagra online my products pharmacy without prescription it can air hair. Polished cheap viagra your recomend after,.

cho rau. Tỷ lệ hợp lý là một thìa nhỏ muối trên mỗi nửa lít nước luộc.

– Chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc bởi rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước. Đun sôi nhỏ lửa, khoảng 2-5 phút tùy theo từng loại rau.

– Sau 30 giây, đảo rau và thử nghiệm độ chín. Khi rau chín, dùng muôi thủng vớt ra và thả vào bát nước sạch có sẵn vài viên đá lạnh.

– Khi rau nguội, vớt ra, để ráo. Làm như thế, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát.

biquyetluocrauxanh

Thả vài viên đá nhỏ vảo giúp món rau luộc xanh ngon hấp dẫn.

3. Chanh hoặc giấm

Một vài giọt chanh hoặc giấm cũng rất hữu ích trong việc giữ màu một vài loại rau củ như súp lơ, cà rốt. Chúng cũng rất hữu ích trong việc tăng thêm hương vị các loại rau củ.

Một lưu ý khác bạn nên nhớ là khi luộc nên đậy nắp vung, để nước ngập phần rau. Khi rau chín tới phải vớt ra ngay, vừa bảo toàn vitamin trong rau lại không làm mất màu xanh. Hãy thưởng thức rau luộc càng sớm càng tốt để món ăn được ngon miệng và tận dụng được nhiều dinh dưỡng.

biquyetluocrauxanh

 

 

Lên đầu trang