Video nấu ăn  Món ngon Hà Nội Giò chả Giò đà điểu Lịch âm hôm nay  

Bánh mỳ chiên tôm – Món khai vị hoàn hảo

Không mất nhiều thời gian để chuẩn bị, nguyên liệu lại rất dễ kiếm. Món bánh mì chiên tôm sẽ khiến cho bạn bè và khách mời trong bữa tiệc bất ngờ nhờ mùi vị khá hấp dẫn và lạ miệng.

1. Nguyên liệu
– Tôm tươi: 150g
– Giò sống: 50g
– Bánh mì sandwich: 3 lát
– Mè trắng: 20g
– Đầu hành lá: 5 cái
– Tỏi: 3 tép
– Nước mắm, tiêu, tương ớt
– Mayonnaise

 

2. Cách làm
– Tôm tươi bóc bỏ đầu và vỏ, băm nhuyễn. Đầu hành lá, và tỏi băm nhuyễn.

- Bánh mì cắt miếng vuông khoảng 3cm, có thể cắt hình vuông, hình tròn hoặc hình tam giác tùy ý.

- Cho tôm và giò sống vào cối quết nhuyễn với đầu hành lá và tỏi băm, thêm 1/2m nước mắm, 1/2m tiêu và 1/2M mayonnaise vào trộn đều.

- Cho hỗn hợp tôm lên miếng bánh mì, tẩm mè trắng lên mặt rồi chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Trộn sốt: trộn đều 2 muỗng mayonnaise với 1 muỗng tương ớt.

- Xếp bánh mì chiên tôm ra dĩa, khi ăn chấm mayonnaise trộn tương ớt.

Mách nhỏ
Tẩm mè kĩ cho mè bám chặt vào tôm để khi chiên mè không bị rơi ra.

Nhahanghanoi chúc các bạn ăn ngon miệng.

The ideas https://eduessayhelper.org/ have not been given the more widespread attention they!

Từ khóa tìm được từ google

Uncategorized

Your Comments

Nhà hàng Hà Nội

dsf