Video nấu ăn  Món ngon Hà Nội Giò chả Giò đà điểu Lịch âm hôm nay  

Bánh chanh chua dịu ăn mãi không chán

Mùa chanh đang rộ, bạn thử làm món bánh chanh chua thơm quyến rũ này mời cả nhà nhé!

20150825 ANKT BanhChanh (7) 1ca94 Bánh chanh chua dịu ăn mãi không chán nhahanghanoi.vn

13 282bb Bánh chanh chua dịu ăn mãi không chán nhahanghanoi.vn

20150825 ANKT BanhChanh (1) 1ca94 Bánh chanh chua dịu ăn mãi không chán nhahanghanoi.vn

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh chanh:

- 125gr bánh quy

- 30gr đường hạt mịn

- 70-80gr bơ lạt đun chảy

- 1 lon sữa đặc

- 3 lòng đỏ trứng gà

- Chanh giấy hoặc chanh không hạt

11 282bb Bánh chanh chua dịu ăn mãi không chán nhahanghanoi.vn

01 282bb Bánh chanh chua dịu ăn mãi không chán nhahanghanoi.vn
20150825 ANKT BanhChanh (2) 1ca94 Bánh chanh chua dịu ăn mãi không chán nhahanghanoi.vn

Làm nóng lò ở 170 độ C.

Bánh quy ghiền nát, mịn, không còn vụn bánh to. Cho đường và bơ vào trộn đều đến khi hỗn hợp giống như cát ướt.

02 282bb Bánh chanh chua dịu ăn mãi không chán nhahanghanoi.vn
20150825 ANKT BanhChanh (3) 1ca94 Bánh chanh chua dịu ăn mãi không chán nhahanghanoi.vn

Cho bánh quy vào khuôn, ép chặt lên thành và đế khuôn. Bỏ vào lò, nướng 15p đến khi vỏ bánh chuyển màu nâu. Lấy ra để nguội.

03 282bb Bánh chanh chua dịu ăn mãi không chán nhahanghanoi.vn
20150825 ANKT BanhChanh (4) 1ca94 Bánh chanh chua dịu ăn mãi không chán nhahanghanoi.vn

Đánh bông lòng đỏ trứng gà đến khi trứng chuyển màu vàng nhạt, kéo phới lên thì trứng chảy thành dòng. Cho sữa đặc vào trộn cùng. Hỗn hợp sẽ sền sệt không quá lỏng.

04 282bb Bánh chanh chua dịu ăn mãi không chán nhahanghanoi.vn
banh chanh Bánh chanh chua dịu ăn mãi không chán nhahanghanoi.vn

Vắt lấy 120ml nước cốt chanh. Từ từ cho vào hỗn hợp trứng sữa trộn đều. Nếu hỗn hợp sữa trứng hơi lỏng thì bạn nên giảm lượng nước cốt chanh. Và tùy theo độ chua của chanh mà bạn có thể gia giảm sao cho hợp khẩu vị.

05 282bb Bánh chanh chua dịu ăn mãi không chán nhahanghanoi.vn
20150825 ANKT BanhChanh (6) 1ca94 Bánh chanh chua dịu ăn mãi không chán nhahanghanoi.vn

Cho hỗn hợp vào khuôn và đem nướng trong 15-20p đến khi lắc nhẹ khuôn thì phần nhân vẫn hơi rung rinh nhẹ.

20150825 ANKT BanhChanh (8) 1ca94 Bánh chanh chua dịu ăn mãi không chán nhahanghanoi.vn

Bánh để nguội hoàn toàn và bảo quản trong tủ lạnh. Đánh bông một ít kem tươi trang trí lên viền bánh cùng với vài lát chanh cắt mỏng. Dùng bánh chanh khi lạnh kèm với trà.

15 282bb Bánh chanh chua dịu ăn mãi không chán nhahanghanoi.vn
Món bánh chanh chua thơm dịu nhẹ có nguồn gốc từ nước Mỹ, là một món tráng miệng được yêu thích nhất là trong mùa hè bởi vị chua dễ chịu của chanh được kết hợp cùng chút kem tươi béo ngậy bên trên và lớp vỏ giòn bên dưới. Mùa chanh đang rộ, bạn thử làm món bánh chanh này mời cả nhà nhé!

banh chanh Bánh chanh chua dịu ăn mãi không chán nhahanghanoi.vn

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Ideas by disseminating the essays writemyessay4me.org/ to a wider audience.

Uncategorized

Your Comments

Nhà hàng Hà Nội

dsf

Tin mới nhất