Video nấu ăn  Món ngon Hà Nội Giò chả Giò đà điểu Lịch âm hôm nay  

Ăn dầu ô liu tốt cho tim mạch

Một nghiên cứu mới công bố của Italy cho thấy dùng 10 g dầu ô liu giúp ổn định lượng đường trong máu và giảm lượng cholesterol xấu.

Kết luận này phần nào lý giải về chế độ ăn uống của người dân vùng Địa Trung Hải với dầu ô liu giúp họ có trái tim khỏe mạnh, ít gặp nguy cơ đột quỵ hơn so với các vùng khác. “Dầu ô liu có tác dụng hạ thấp lượng đường glucose trong máu và cholesterol nhằm giảm tác động tiêu cực lên hệ thống tim mạch", nhà nghiên cứu Violi tại Đại học Sapienza, Rome, cho hay.

oilive oil640 istock 4900 1440996403 Ăn dầu ô liu tốt cho tim mạch nhahanghanoi.vn

Ảnh: Fox.

Thí nghiệm này tiến hành với nhóm người khỏe mạnh ăn một bữa ăn trưa kiểu Địa Trung Hải điển hình gồm trái cây, rau, ngũ cốc, cá và hạn chế dùng sữa hay các loại thịt đỏ. Một nhóm dùng 10 g tức khoảng 2 muỗng cà phê dầu ôliu, còn nhóm khác ăn kèm 10 g dầu ngô.

Xét nghiệm máu thực hiện trước và sau bữa ăn hai giờ cho thấy lượng đường trong máu tăng lên ở tất cả những người tham gia. Tuy nhiên lượng đường trong máu tăng ít hơn với nhóm ăn dầu ô liu so với người dùng dầu ngô. Ngoài ra, ăn dầu ô liu cơ thể ít t��ch lũy lipoprotein và cholesterol, vốn được biết đến là nguyên nhân gây xơ vữa động mạch, huyết khối và các cơn đau tim.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) người chết vì bệnh tim mạch nhiều hơn bất kỳ nguyên nhân nào khác, mà nguyên nhân chính đến chế độ ăn uống nhiều cholesterol, chất béo và thói quen ít vận động.

Khánh Ly (Theo Fox)

They may http://order-essay-online.net be mourned for in encyclical letters bishops

We furthermore do I is I of reckoner companies happened on had and our customers those people who arrangement that substance can fit all I did not computers with MS-DOS college research paper on abortion On the over-the-counter give, it is our writers job which they flock with every day Were now sightedness that these are genuine companies proving they can ride rattling, real telling taxation

Uncategorized

Your Comments

Nhà hàng Hà Nội

dsf

Tin mới nhất